Kết nối Việt Nam - Silicon Valley

“Kết nối Việt Nam - Silicon Valley” là chủ đề của hội thảo nằm trong khuôn khổ của TECHFEST VIETNAM 2020 diễn ra ngày 28/11/2020 tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Ban tổ chức cho biết, các diễn giả và người dẫn chương trình đều từng sinh sống, làm việc tại Silicon Valley và vừa trở về Việt Nam thời gian gần đây như Hùng Trần - Nhà sáng lập GotIt, Minh Đoàn - Nhà sáng lập Harmony gọi vốn lần đầu 18 triệu USD; GS Vũ Ngọc Tâm - Nhà sáng lập Earable, Nhân Nguyễn - cựu Kỹ sư Google, Duyên Bùi - Đồng sáng lập Genetica… Hội thảo bao gồm phiên thảo luận trực tiếp với những kỹ sư công nghệ Việt Nam đang làm việc tại các hãng công nghệ hàng đầu của thế giới tại Silicon Valley như FaceBook, Google, Tesla, AirBnb và những gương mặt quen thuộc trong cộng đồng khởi nghiệp như Hạnh Nguyễn - cựu kỹ sư Microsoft, Hạnh Phạm - cựu nhân viên phân tích dữ liệu cấp cao của Airbnb, Phùng Kim Cương - chuyên gia cao cấp AI của Docusign, Minh Đỗ - chuyên gia cao cấp của NASA.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Trưởng tiểu ban tổ chức Hội thảo Kết nối Việt Nam - Silicon Valley, một người đã có 7 năm làm việc tại Văn phòng đại diện khoa học và công nghệ của Bộ Khoa học và Công nghệ tại San Francisco cho biết, hội thảo là cơ hội để các diễn giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu khi được thẩm thấu Văn hóa khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon với cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Một chương nhỏ trong lịch sử phát triển khoa học và công nghệ của Việt Nam khi tiên phong và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp để có được kết quả như hôm nay.

Nói về giá chị của Silicon Valley, bà Lynn Hoàng - giám đốc Quốc gia của Binance tại Việt Nam đồng chủ trì tổ chức Hội thảo cho biết: một minh chứng cho giá trị văn hóa của Silicon Valley là nhân vật có tầm ảnh hướng và thần tượng của các startup Việt đó là ông Bình Trần - một doanh nhân thành công tại Silicon Valley với Klout  được chuyển nhượng với giá trị 270 triệu USD năm 2012 sẽ chia tại Hội thảo hành trình khởi nghiệp và trở thành một nhà đầu tư với Quỹ đầu tư 500 startup tại tại Việt Nam. Chỉ những người nếm mật nằm gai tại Silicon Valley mới hiểu được văn hóa khởi nghiệp tại đó.

Cũng tại hội thảo, các chuyên gia đầu tư cùng chia sẻ quan điểm: Đây là thời cơ tuyệt vời cho người trẻ. Thời cơ để phát triển bản thân, thời cơ để đầu tư vào học hỏi và thời cơ để dấn thân hành động bởi vì hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam đã tiệm cận với quốc tế.

Theo Tạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam

https://vjst.vn/vn/tin-tuc/4085/ket-noi-viet-nam---silicon-valley.aspx

Mọi chi tiết tư vấn vui lòng liên hệ:

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHOẺ - HETEC

 Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799                     - Hotline: 0917 021 858

Email: hetecvietnam@gmail.com            Website: https://hetec.vn 

Tin khác

FACEBOOK


LIÊN HỆ


LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHỎE - HETEC

Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;  Email: hetecvietnam@gmail.com; Website: https://hetec.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến sĩ Lê Hữu Thi - Viện trưởng 

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
Social   Social   Social  
© 2019 hetec.vn. All Rights Reserved