Doanh nghiệp trẻ Thủ đô gia nhập liên minh quốc tế kết nối khởi nghiệp

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao “Liên kết mạng lưới người Việt Nam ở nước ngoài xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia”, Thành đoàn Hà Nội, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và các đơn vị liên quan đã triển khai Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Liên minh quốc tế - Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô.

Đại diện các bộ, ban, ngành chứng kiến Lễ ký thỏa thuận hợp tác Liên minh quốc tế - Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô.

Sáng 9-10, tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội, Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức Hội nghị cấp cao “Liên kết mạng lưới người Việt Nam ở nước ngoài xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia”.

Chia sẻ với Báo Nhân Dân, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, cho biết: “Việt Nam hiện là một trong mười quốc gia có lượng kiều hối cao nhất thế giới và lượng trí thức ở nước ngoài đang được trẻ hóa mạnh mẽ. Đây là những nguồn lực quý báu, đặc biệt là khi được tạo điều kiện phù hợp để phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước”.

Vì vậy, Hội nghị là chuỗi sự kiện kết nối các cá nhân, nhà đầu tư, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài với các cơ hội khởi nghiệp sáng tạo trong nước. Đồng thời, là dịp để các chuyên gia phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam trong và ngoài nước trao đổi kinh nghiệm về các mô hình mạng lưới, nền tảng kết nối, tạo môi trường hiệu quả cho cộng đồng nhà đầu tư, doanh nhân Việt Nam toàn cầu.

Các đại biểu tham gia tọa đàm trong khuôn khổ Hội nghị.

Tại Hội nghị, dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn và đại diện các bộ, ngành, Thành đoàn Hà Nội, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Công ty CP Global Capital Ventures đã ký thỏa thuận hợp tác Liên minh quốc tế - Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, đã diễn ra các tọa đàm “Người Việt Nam ở nước ngoài xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” và “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong liên kết chuỗi cung ứng và chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Qua hai chương trình tọa đàm, nhiều nhà khởi nghiệp trẻ Việt Nam thành công ở trong và ngoài nước đã chia sẻ, thảo luận về vai trò liên kết nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài, các phương thức kết nối hiệu quả xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, những cơ hội và thách thức của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh chuyển đổi số, đứt gãy chuỗi cung ứng do dịch Covid-19…

Dịp này, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp Thành đoàn Hà Nội phát động Cuộc thi “Lập trình AI Hackathon RESET”, nhằm tạo nền tảng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào liên kết chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua đại dịch Covid-19.

Theo Nhân dân

https://nhandan.com.vn/science-news/doanh-nghiep-tre-thu-do-gia-nhap-lien-minh-quoc-te-ket-noi-khoi-nghiep-619711/

Mọi chi tiết tư vấn vui lòng liên hệ:

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHOẺ - HETEC

 Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799                     - Hotline: 0917 021 858

Email: hetecvietnam@gmail.com            Website: https://hetec.vn 

Tin khác

FACEBOOK


LIÊN HỆ


LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHỎE - HETEC

Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;  Email: hetecvietnam@gmail.com; Website: https://hetec.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến sĩ Lê Hữu Thi - Viện trưởng 

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
Social   Social   Social  
© 2019 hetec.vn. All Rights Reserved